Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

sua de co dac cua uc
Trẻ lười ăn, ít ăn là nỗi lo chung khiến không ít cha mẹ tìm đủ mọi cách để cải thiện tình hình biếng ăn của trẻ. Tuy nhiên, giúp bé hết biếng ăn, ăn ngon miệng và đúng khoa học thì không phải cha mẹ nào cũng biết.


Tùy theo nhu cầu ăn của trẻ

Nhiều bà mẹ có suy nghĩ ép trẻ ăn càng nhiều càng tốt mà không quan tâm đến nhu cầu của con. Chính tình trạng bị ép ăn nhiều ngày kéo dài khiến trẻ nảy sinh tâm lý biếng ăn. Cách tốt nhất là hãy để trẻ ăn theo nhu cầu. Với một số trẻ khó ăn uống phụ huynh nên “chia nhỏ bữa ăn” giúp trẻ vẫn ăn đủ lượng thức ăn cần thiết mà hệ tiêu hóa của trẻ lại không bị quá tải.
Tag: sữa dê dạng viên nén

Bữa ăn gia đình

Hãy cùng ăn chung như một gia đình. Đó sẽ là một thói quen tốt đối với trẻ sau này, phái yếu sẽ là hình mẫu đối với việc cư xử tốt trong bữa ăn mà trẻ học tập.Điều này sẽ giúp trẻ vui vẻ, phấn khởi hơn, ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, khi được ngồi chung mâm cơm với bố mẹ, trẻ sẽ được tập dần các kỹ năng ăn uống như cầm muỗng đũa, biết tự đút ăn, kỹ năng giao tiếp trên bàn ăn cùng với người lớn… Nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị đã chứng minh khi trẻ ăn chung với gia đình trong không khí đầm ấm, trẻ thường ăn được nhiều hơn, phát triển các giác quan và trí não một cách hoàn thiện nhất.

Dụ dỗ trẻ ăn một vài món ăn nhẹ

Cung cấp nhiều loại thức ăn tại bữa ăn và có thể thỏa thuận đối với phép trẻ ăn snack nếu như trẻ chịu măm một thức ăn nào đấy. Trái cây, súp, táo, bánh quy giòn, bơ đậu phộng và sữa chua …là tất cả các ví dụ tốt về món ăn nhẹ bạn có thể chọn lựa cho trẻ trong sự thỏa thuận này.
Nếu trẻ đồng ý với một số lựa chọn này, phụ nữ đừng quá băn khoăn nhé. Miễn là trẻ khỏe mạnh và chịu ăn nhiều thức ăn khác nhau, bởi trong thời gian ấy, phụ nữ sẽ tận dụng để chuyển sang nhiều loại thực phẩm khác.
Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể bổ sung thêm thực phẩm giúp trẻ ăn ngon miệng hơn như sua de costar goat milk tablet 620mg.Giúp trẻ ăn ngon hơn với bữa ăn gia đìnhThay đổi thực đơn thường xuyên

Trẻ sẽ thấy ngon miệng hơn nếu được mẹ thay đổi thực đơn thường xuyên. Nếu phái yếu ngày nào cũng ăn một loại thực phẩm nào đó cũng sẽ cảm thấy chán, thì trẻ cũng vậy. Hãy chế biến những món ăn thích hợp khẩu vị của trẻ, thường xuyên có một số món mới đối với trẻ hào hứng với bữa ăn.
Không đe dọa hoặc trừng phạt trẻ khi không ăn: Mặc dù khi trẻ từ chối không chịu ăn những thực phẩm phái yếu đưa ra và điều này khiến quý cô buồn bã nhưng cũng không nên đe dọa hoặc trừng phạt trẻ khi không ăn. Bên cạnh đó hãy tìm cách để trẻ tiếp nhận thực phẩm một cách thoải mái hơn.

Không sử dụng đồ ăn chế biến sẵn

Cho dù thế nào thì một vài bữa ăn tự làm tại nhà bao giờ cũng tốt hơn đồ ăn được chế biến sẵn rất nhiều. Đồ ăn sẵn thường chứa một lượng muối rất đáng lo ngại. Việc có quá nhiều muối trong đồ ăn đối với trẻ cũng gây ra vấn đề sức khỏe khó kiểm soát. Chế độ ăn nhiều muối sẽ làm cho tuyến nước bọt của trẻ bị giảm, tạo nên sự phát triển cho các loại vi khuẩn , gây ra viêm nhiễm đường hô hấp. Ăn nhiều muối khiến cơ thể kém hấp thu kẽm. Thiếu kẽm sẽ khiến bé biếng ăn, khó ngủ và chậm lớn. Bạn nên cho trẻ ăn những thức ăn lành mạnh bằng cách thêm rau quả tươi vào khẩu phần ăn, không những dễ ăn mà còn dễ hấp thu.

Nên dừng khi trẻ đã no

Không nên ép buộc trẻ ăn quá nhiều đối với một bữa. Khi trẻ có xu hướng lắc đầu hay mím môi khi được đối với ăn có nghĩa là bé không muốn ăn nữa. Nếu như phụ nữ cố ép đối với trẻ ăn muỗng cuối hay uống nốt nước điều này rất tai hại. Đừng nên làm như thế bởi nó sẽ trở thành thói quen xấu đối với trẻ, phá hỏng cơ chế tự điều chỉnh của toàn bộ cơ thể và có khả năng gây ra béo phì.
Nếu bé không ăn mà có xu hướng ngậm, nôn ọe hay không chịu ăn điều đó có nghĩa là bé đang cảm thấy giờ ăn thực sự đáng ghét. Bạn nên điều chỉnh lại cách đối với con ăn. Hãy nhớ rằng nhu cầu về thức ăn của mỗi đứa trẻ là khác nhau.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét