Thứ Tư, 18 tháng 6, 2014

thuoc giup nguc to honKhông ai biết cách phòng bệnh ung thư vú làm thế nào, nhưng nếu bạn đi chữa trị từ sớm, căn bệnh nguy hiểm này có nhiều triển vọng được chữa khỏi.
Hàng loạt công trình kiến trúc nổi tiếng tại Anh, Mỹ, Nhật đang được soi rọi ánh sáng hồng, màu của chiến dịch chống ung thư vú. Tại Việt Nam, mở màn cho tháng làm tăng nhận thức về bệnh này, tất cả đội ngũ biên tập Tạp chí Women’s Health VN đều đeo chiếc nơ màu hồng nhẹ

Một số lời khuyên dành cho bạn để giảm nguy cơ ung thư vú:
- Phụ nữ 40 tuổi có nguy cơ ung thư vú ở mức trung bình, bạn cần đi khám và chụp nhũ ảnh mỗi năm. Với một vài chị em thuộc nhóm nguy cơ cao, nên bắt đầu đi khám ở độ tuổi 30 và đề nghị được chụp MRI đối với khu vực này. Nếu bạn từ 20-30 tuổi và thuộc nhóm nguy cơ trung bình, nên đi kiểm tra ngực ít nhất 3 năm một lần.
- Thường xuyên kiểm tra cảm giác ở ngực, nếu thấy bất thường sau kỳ kinh nguyệt, nên đi gặp bác sĩ ngay. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, có nhiều trái cây và rau quả, giữ trọng lượng lý tưởng, tập thể dục không ngừng nghỉ và uống rượu ở mức vừa phải.
- Một nghiên cứu của Đại học Washington, Mỹ đối với thấy tập thể dục và không bị béo phì ở tuổi vị thành niên có cơ hội trì hoãn thời điểm bắt đầu bị ung thư vú, kể cả đối với một vài người có nguy cơ cao, mang đột biến di truyền về bệnh này.


Tag: thuoc massage nguc
- Tập thể dục đều đặn cũng rất hữu ích. Đã có những nghiên cứu chứng minh rằng tập thể dục giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú. Nếu trong gia đình có người bị ung thư vú và ung thư buồng trứng, bạn thuộc nhóm có nguy cơ cao; vì thế, hãy trao đổi với bác sĩ về khả năng phẫu thuật cắt bỏ vú để đề phòng.


Cắt bỏ vú phòng ngừa là một phẫu thuật có tác dụng tích cực. Bác sĩ sẽ tiến hành việc cắt bỏ trước khi phát hiện ung thư. Biện pháp này giúp giảm đến 90% nguy cơ. Loại bỏ buồng trứng để đề phòng cũng là một lựa chọn đối với phái yếu ở nhóm nguy cơ cao về ung thư vú.
Nếu sờ thấy một cục cứng trong bầu ngực, da vùng này bị lõm, nhăn, đầu vú có tiết dịch... nguy cơ bạn bị ung thư vú khá cao, nhất là khi bạn trên 40 tuổi.


Bài trắc nghiệm nhỏ ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn tự kiểm tra vú và biết khi nào cần đi khám chuyên khoa để xác định bệnh của người dùng.
1. Khi tự kiểm tra ngực hằng tháng, bạn nhận thấy nào đáng chú ý
b. Có một cục nhỏ ở một bên ngực
c. Một bên ngực biến đổi rất lớn về kích thước và hình dáng


bai thuoc san chac nguc2. Khi kiểm tra núm vú, bạn thấy:


a. Không có gì khác so với lần kiểm tra tháng trước
b. Nó hơi đau nhưng đó là tuần trước khi bạn "bị"
c. Có tiết dịch như chảy mủ


Tag: thuoc bo dong cua my


3. Gần đây, bạn từng trải qua cảm giác đau ngực:


a. Bắt đầu sau khi bạn tập một loạt động tác mới tác động đến ngực
b. Ở một vị trí và dường như không mất đi
c. Chỉ hơi đau thôi nhưng kèm với nó là cảm giác hơi sưng ở một bên ngực


4. Bạn gần như không xảy ra một khối cứng có giải pháp sờ nhận thấy hay một khối u trong ngực:


a. Và không có sự biến đổi đáng chú ý nào nữa
b. Cả hai bên ngực bạn đều sưng
c. Nhưng bạn thấy có vết lõm, nhăn nhúm trên da và một vết nứt trên núm vú


5. Khi nhìn vào ngực mình, bạn thấy:


a. Không có gì thay đổi về màu sắc da, độ săn chắc và trạng thái như bình thường
b. Da khô, có những vết nhám ở ngực
c. Có nốt mụn, tróc vảy, ngứa ở một bên núm vú và rỉ dịch.


Nếu câu trả lời của bạn chủ yếu là a:


Ngực bạn có vẻ bình thường và bạn không thấy có bất cứ thay đổi nào đáng chú ý, chứng tỏ bạn không mắc ung thư vú. Đây là một kết quả tốt nhưng bạn đừng quên tiếp tục tự kiểm tra ngực hằng tháng và nên đi khám định kỳ hay chụp X quang để phát hiện khối u ở ngực nếu bạn 40 tuổi trở lên.


Bạn nên quan tâm: }:dau ca omega 3 danh cho ba bau


Nếu câu trả lời của bạn chủ yếu là b:


Những sửa đổi đáng lưu ý như một cục cứng nhỏ, cảm giác đau ở ngực hay đầu vú tiết dịch có thể là dấu hiệu của ung thư vú, nhưng chúng cũng có biện pháp liên quan đến sự biến đổi hoóc môn trong cơ thể bạn. Chẳng hạn, sự tiết dịch ở đầu vú có giải pháp do ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết, mang thai và đối với con bú. Cơn đau ngực cũng có cách liên quan đến việc khối u trong ngực bạn bắt đầu phát triển nhưng có khi đó chỉ là dấu hiệu bạn sắp đến ngày đèn đỏ hay do tác động của lần "yêu" gần đây.


Nếu câu trả lời của bạn chủ yếu là c:


Những biến đổi bất thường ở ngực của bạn là các dấu hiệu cảnh báo bạn có mẹo hay mắc ung thư vú. Bạn nên đi khám ngay lập tức để được bác sĩ tư vấn, làm các xét nghiệm cần thiết và nếu cần, chụp Xquang vú để kiểm tra chính xác bệnh. Nếu bạn mắc ung thư vú, việc chữa trị sẽ dễ thực hiện và khả năng thành công cao hơn nếu ở khoảng thời gian sớm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét