Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Dinh dưỡng ngăn chặn bệnh ngoài da

Các một vài chất dinh dưỡng quý hiếm, sinh tố và khoáng chất không Phần lớn có vai trò chính chính duy trì cuộc sống hiện đại mà còn có tác dụng phòng tránh và phòng bệnh. Chế độ dinh dưỡng thiếu một số khoáng chất và sinh tố cũng có cơ hội là yếu tố dẫn đến bệnh ngoài da và cả nội tạng. Do đó, dinh dưỡng và bệnh ngoài da có liên quan mật thiết với nhau. Có với mọi bệnh da xuất hiện khi thiếu một vài khoáng chất và sinh tố mà khẩu phần ăn hằng ngày không bồi dưỡng đủ.

Bổ sung các loại vitamin thiếu hụt bằng chế độ ăn và uống thêm vitamin tổng hợp là rất cần thiết vì chế độ dinh dưỡng và sinh tố có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh da. Chế độ ăn đầy đủ các chất cần thiết sẽ góp phần làm biến mất bệnh tật cũng như tăng kết quả tốt điều trị. Trách nhiệm của người thầy viên uống phải nắm vững chế độ ăn, các chất cần bồi dưỡng đối với mỗi nhóm bệnh để hướng dẫn cho người bệnh.
 

Tham khảo: May nen khi pit tong 3 pha 10 HP


 Các một vài những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm cơ bản cần đối với thân thể:
Glucid và lipid: 
Nếu thiếu 2 chất này sẽ làm thân thể giảm sự tổng  hợp globulin là các chất tham dự vào sự thành lập các kháng thể bảo vệ hầu hết bản thân,làm tăng tình trạng viêm của các mô và làm tăng sự mẫn cảm da. Glucid có hầu hết trong gạo, những loại ngũ cốc… Lipid có nhiều trong trứng, sữa, thịt, bơ và các chất béo khác.Dau gan ca omega 3
 Protein: Protein có chức năng chính trong sự thành lập các kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Nếu chế độ dinh dưỡng thiếu protein, toàn bộ cơ thể sẽ giảm sức đề kháng, rối loạn thần kinh và rối loạn các có trách nhiệm nội tạng. Protein có đa phần trong thịt, cá, trứng, sữa, những loại hải sản như nghêu sò ốc hến, đậu nành, phomat…
 Nước muối khoáng và các chất vi lượng khác: Có trách nhiệm rất lớn góp phần vào sự tổng hợp các nội tiết tố, enzym và kháng thể cho thân thể chống lại bệnh tật.
 

Tham khảo thêm: sua ong chua gia bao nhieu


 Vai trò của chế độ ăn với bệnh ngoài da: 
Dinh dưỡng tương thích có vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu quả chữa trị những bệnh ngoài da, vì bệnh có cơ hội bộc phát hoặc nặng thêm nếu chế độ ăn không thích hợp, từ đó tùy theo nhóm bệnh mà khuyên bệnh nhân nên có chế độ ăn cần thiết cho từng bệnh hay nhóm bệnh.
 Nhóm bệnh nhiễm khuẩn da:  bao gồm chốc, nhọt, viêm da mủ… Giảm đường trong chế độ ăn hằng ngày, dùng đa phần rau xanh để cung cấp vitamin và các chất xơ chống táo bón. Bổ sung thêm các vitamin nhóm A, B, C, giúp toàn bộ cơ thể chuyển hóa đường,tăng cường khả năng chống độc cho gan và ra tăng sức đề kháng của các bộ phận toàn bộ cơ thể.
 Nhóm bệnh dị ứng:  bao gồm rất nhiều bệnh như: viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da cơ địa, mày đay, sẩn ngứa… Chế độ ăn cần thực hiện như: giảm đường và muối trong giai đoạn cấp, vì đường huyết cao có khả năng gây bi kịch quá mẫn cho toàn bộ toàn bộ cơ thể và lượng muối cao gây kích thích thần kinh ngoại biên làm bệnh nhân tăng các cảm giác ngứa, đau; Giảm các thực phẩm gia vị như ớt, tiêu, rượu, trà, cà phê, viên uống lá; Giảm uống nước nếu vết thương rỉ dịch với mọi và nếu sự rỉ dịch ở tổn thương không ảnh hưởng đến huyết áp; Kiêng ăn các loại tôm, cua, cá biển, đồ chai, trứng sữa và các thức ăn lên men; Nên ăn thức ăn có toàn bộ sinh tố A, B, C, trái cây, rau, củ, quả; Nếu là trẻ em cần chế độ ăn thích hợp đối với từng lứa tuổi và giảm các chất đường, sữa, trứng.Kem duong feiya cua nhat
 Nhóm bệnh gây mất huyết tương: như dị ứng thuốc uống, bệnh bọng nước như pemphigut, thủy đậu, Durhing Brocque: Ăn thực phẩm lỏng dễ tiêu, uống phần lớn nước, ăn nhạt giảm muối và giảm dùng các chất kích thích.
 Nhóm bệnh da do thiếu sinh tố: ví dụ bệnh viêm da đầu chi ở trẻ em: Cần cung cấp sinh tố và khoáng chất trong chế độ ăn hằng ngày, thức ăn có rất nhiều kẽm như sò, đậu nành, đậu Hà Lan, củ cải, lòng đỏ trứng gà, thịt cừu, thịt lợn.
 Nhóm bệnh da khác:  như bệnh vảy nến, trứng cá, các bệnh đỏ da bong vảy: Giảm thực phẩm có không ít đường và với mọi chất béo, tránh dùng các chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thực phẩm đa phần gia vị. Ăn những rau, củ, quả để tránh táo bón. Bổ sung các nhóm vitamin A, B, C.

Đọc thêm: bo san pham lam trang da

0 nhận xét:

Đăng nhận xét