Chủ Nhật, 19 tháng 10, 2014


Giải pháp làm dầu dừa khá không khó nhưng hơi mất chút thời gian, các mẹ nên làm vào cuối tuần nhé!
Như đã chia sẻ ở bài viết trước, dầu dừa có rất nhiều tác dụng. Nhờ có phương pháp hay làm đẹp của mẹ chồng mà đối với đến ngày nay khi mang bầu gần đến ngày sinh nở mình vẫn chưa có dấu hiệu da bị rạn các mẹ nhé.Lọ dầu dừa mẹ chồng làm đối với, mình bôi đến tháng thứ 7 thì hết nên đã tự tay làm thêm để dùng đấy. Ban đầu cũng chẳng biết cách nào mà nhờ mẹ chồng làm đối với nữa thì ngại, thế là đành gọi điện về nhà hỏi bà cách làm. Mẹ chồng mình chỉ cho khá tỉ mỉ từng bước cụ thể một và mình đã thực hiện thành công. Hôm nay xin chia sẻ với các quý cô cách làm dầu dừa nhé!
Tag: thuoc tri ran da sau sinh
Chuẩn bị
-    Dừa đã nạo (khoảng 1kg) (Dừa này các mẹ có giải pháp mua ngoài chợ hoặc có cơ hội mua quả về nạo nhưng làm cách này sẽ khá mất thời gian đấy. Tốt nhất là nên mua dừa đã nạo rồi).

Bạn nên đọc: vien uong nhau thai cuu 50000mg


-    Máy xay sinh tố
-    Nước sôi
-    Dụng cụ để lọc


Thực hiện
-    Dừa nạo (1kg) đổ ra bát đối với thêm khoảng 300-400ml nước đun sôi vẫn còn nóng sau đó dùng đũa đảo đều và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc dùng tay đảo đều và vắt qua màng lọc. Khi tin tưởng sử dụng máy xay sinh tố, các phụ nữ nhớ xay nhuyễn và cho vào một tấm vải sạch, mỏng để dễ vắt nước hơn. (đây được gọi là nước cốt dừa).
Xem thêm: kem tri ran da sau sinh tot nhat
-    Cho nước cốt vừa lọc được vào chảo hoặc nồi đun sôi tới khi nước bay hơi hết thì còn 1 lớp dừa màu ngà vàng đọng xuống dưới, lớp dầu nổi lên trên. Dùng chảo thì nước dễ bay hơi hơn. Khi đun nhớ dùng đũa khuấy đều tay.

Tham khảo: mua sua ong chua 63.1


-    Cứ tiếp tục đun nhỏ lửa đối với đến khi thấy các cấn dừa chuyển sang màu vàng là được. Bạn không được để vàng quá vì khi đó dầu dừa thu được sẽ sậm màu. Chú ý khi nước gần cạn thì giảm lửa kẻo cháy vàng thì dầu dừa sẽ không được trong.

Tag: uống collagen


-    Tắt bếp, dùng muôi múc lớp dầu cho vào lọ. Nếu cẩn thận, phụ nữ có khả năng lọc qua một lần nữa bằng màng lọc để loại bỏ hết cấn.


Vậy là phái yếu đã có được dầu dừa để dùng rồi đấy!
Mẹo hay giữ gìn
Dầu dừa hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun. Dầu dừa không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được rất lâu (6 tháng đến 2 năm). Để tủ lạnh thì tốt hơn, nhưng dầu sẽ đông đặc lại (không ảnh hưởng gì đến chất lượng). Khi dùng, chị em chỉ cần lấy ra ngoài đợi dầu tan ra.
Tham khảo thêm: dieu tri ran da sau khi sinh
Nên để dầu dừa trong lọ thủy tinh sẽ bảo vệ được lâu hơn và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Công dụng
Dầu dừa có rất nhiều tác dụng hữu ích trong đó là một vài công dụng tuyệt vời với bà bầu và quý cô đang cho con bú. Các mẹ đang mang bầu nên dùng dầu dừa khi mang bầu tháng thứ 4-5 và dùng hàng ngày mỗi buổi tối sau khi tắm để bôi lên da bụng. Với bạn đang đối với con bú, có khả năng dùng dầu dừa bôi đầu ti để tránh bị nứt ti. Uống một thìa dầu dừa nhỏ mỗi sáng còn rất tốt đối với sữa và làm nhiều sữa hơn. Phụ nữ có bầu chẳng may bị rạn nứt da vẫn có cách dùng dầu dừa để ngăn chặn vết rạn và làm mất dần vết da bị rạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét