Thứ Ba, 18 tháng 11, 2014


1. Tỏi


Tỏi là phương thuốc uống chữa cảm cúm hàng đầu được khuyên dùng vì sự an toàn và hiệu nghiệm khi sử dụng. Để điều trị cảm cúm bằng tỏi bạn chỉ cần giã tỏi cho nát và ngửi nhiều lần. Đây là một cách thức xông mũi họng rất không khó, ngoan hiền nhưng rất hiệu nghiệm. Bên cạnh đó tỏi cũng được xác định là rất giàu vitamin và các khoáng chất, rất tốt đối với bà bầu. Nếu muốn tác dụng mau hơn, bạn có biện pháp giã tỏi uống với nước. Nếu không quen ăn tỏi sống, chúng ta có cơ hội ăn giấm tỏi để đề phòng cúm.2.Kinh giới, tía tô


Hai loại rau thường gặp trong bữa ăn hàng ngày lại là hai vị viên uống chữa cảm mạo phong hàn rất

Đọc thêm: nhau thai cừu costar sheep placenta 15000mg


kết quả tốt. Kinh giới và tía tô có vị cay tính ấm, trị đau nặng đầu, sưng họng, buồn nôn do lạnh. Bài


thuốc uống đơn giarnnafy chỉ cần chúng ta cho kinh giới, tía tô mỗi thứ một nắm, đổ hai bát nước vào sắc đến khi chỉ còn một bát nước thì đem uống khi còn còn ấm. (Lưu ý: khi sắc nên đậy kĩ, đun lửa to để tinh dầu không bị bay đi nhiều). Sau khi uống nên ăn thêm một bát cháo trứng gà và nằm đắp chăn ấm.

Bạn nên đọc: ban vien uong collagen


Bài viên uống: Lá tía tô (tươi) 15g, hành tươi (củ, rễ, dọc) 3 củ. Cả hai rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cháo nóng để bệnh nhân ăn, ăn xong thì đắp chăn kín cho ra mồ hôi.
3. Bưởi


Vỏ ngoài của bưởi chứa tinh dầu có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có công dụng trị ho, giải cảm rất tốt. Lá bưởi có giải pháp kết hợp cùng những loại lá xông trị cảm, đau đầu.


Bài thuốc: Lấy một nắm lá bưởi tươi rửa sạch, kết hợp cùng những loại lá có tinh dầu thơm như lá chanh, lá sả, hương nhu.
Cho toàn bộ những loại lá đó vào nồi, đối với nước vào nấu sủi. Sau đó, dùng nước để xông.

Tham khảo: kem trang feiya


4. Gừng


Đây là một gia vị chống virus hết sức hữu hiệu, có giải pháp tiêu hủy các mầm bệnh và tốt đối với dạ dày.


Bài thuốc: Đun 2 thìa cà phê gừng tươi xắt nhỏ với hai cốc nước trong 15 phút. Sau đó lọc bã và để nguội trước khi uống.5. Hành


Hành có vị cay, tính bình, có công dụng làm tan lạnh, thông khí, giải cảm, sát trùng…


Bài thuốc (chữa cảm cúm, sốt nhẹ, nhức đầu): Hành (cả củ, rễ, lá) 15g rửa sạch giã nhỏ.


Tía tô 20g rửa sạch thái thật nhỏ.
Cả hai đối với vào cháo loãng nóng, quấy đều cho bệnh nhân ăn. Ăn xong đắp chăn kín đối với ra mồ hôi.


6. Mùi tàu


Mùi tàu có vị cay, đắng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng giải cảm, ra mồ hôi.


Bài thuốc: Lấy 40g mùi tàu, 20g ngải cứu, 20g cúc tần, 10g gừng tươi. Thái nhỏ một vài thứ kể trên cho 400 ml nước vào sắc đến khi còn đang còn 100 ml. Lấy lượng viên uống sắc được uống trong lúc còn nóng, hàng ngày hai lần. Sau thời điểm uống, đắp chăn để cho ra mồ hôi. Khi ra mồ hôi, dùng khăn khô lau người xong sẽ thấy rất dễ chịu.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét