Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

dầu cá omega 3 loại nào tốtĐậu xanh từ lâu là một thực phẩm được con người thường xuyên dùng rất nhiều trong cuộc sống, từ sử dụng làm bánh, nấu chè,... Tuy nhiên, ít ai biết được những tác dụng tuyệt hảo của nó đối với sức khỏe.

Trong đậu xanh có chứa nhiều lipid, glucid, protid. Ngoài ra ở phần nhân hạt màu vàng tinh chế được chất Pycnogenol có giá trị chống ô xy hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và 20 lần vitamin C, giúp bảo vệ da luôn hồng tươi và săn chắc.


Theo Đông y, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có công dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt,...


Đậu xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch


Nếu bạn ăn một chén cháo đậu xanh nấu chín hàng ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, hạ thấp 20% lượng cholesterol trong 3 tuần, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp giảm 40%.


Chất xơ trong đậu xanh còn có mẹo hay loại bỏ các độc tố trong các bộ phân cơ thể, do đó giúp đề phòng chứng ung thư ruột kết.



dầu cá omega 3 bổ mắt


Đậu xanh làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt


Vỏ đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.


Đậu xanh tốt cho người tiểu đường và giảm béo


Đậu xanh còn là nguồn bổ sung chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi một vài chất béo thừa và loại bỏ khỏi toàn bộ cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol.


Do đó, đậu xanh giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho toàn bộ cơ thể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.


Đậu xanh giúp ngừa ung thư dạ dày


Đậu xanh chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa coumestrol - một loại polyphenol giúp giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra, các hỗn hợp phytonutrient chứa trong đậu xanh còn có tác dụng đề phòng ung thư dạ dày.


Chữa bệnh gút kết quả tốt với đậu xanh


Cách điều trị bệnh gút bằng bài thuốc dân gian với đậu xanh là: đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ (không đối với thêm gia vị). Người bị bệnh ăn một bát thay cơm vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy; ăn một bát vào buổi tối trước khi đi ngủ. Người bệnh nên duy trì chế độ ăn như vậy thường xuyên trong 30 ngày.Nếu đau có cơ hội dùng thêm bài thuốc uống đắp ngoài da: Hành ta (3 củ), lá ngải (một nắm), nước gừng tươi, giã đắp vào chỗ đau mỗi ngày thay một lần).


Đậu xanh giúp tim khỏe


Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có hiệu quả cho sức khỏe tim.


Để bồi bổ đậu xanh thêm cho cơ thể mỗi ngày, có thể tìm hiểu thêm cách nấu chè đậu xanh ngon để thực hiện món ăn ngon mà bổ dưỡng này cho gia đình và bạn bè nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét