Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

 Những người tuyệt đối không được phép ăn hến là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để tìm lời giải đáp cho vấn đề này, hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây.

Hến có tên khoa học là Cyrena sumatrensis. Hến thuộc loại nhuyễn thể có vỏ hai mảnh, sống ở vùng nước lợ gần cửa sông.


Thịt hến có một số chất quan trọng như lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin và các sterol. Ngoài ra còn khá nhiều chất khoáng với hàm lượng cao.


Ăn hết tốt cho sức khỏe, nhưng với một vài người mắc một số bệnh sau đây cần tuyệt đối không được ăn hến.


Tham khảo: cung nguu hoang hoan han quoc


Những người bị gút tuyệt đối không nên ăn hến


Là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nên hến là loại có thành phần purin cao. Vì thế không được ăn nhiều đối với một số người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.


Những người dễ bị dị ứng tuyệt đối không được ăn hến


Những người có cơ thể mẫn cảm có giải pháp bị dị ứng với các protein trong các loại thủy sản tuyệt đối không được phép ăn hến để tránh một số phản ứng phụ có cách xảy ra từ nhẹ đến nặng như: viêm da dị ứng, rối loạn tiêu hóa...


Xem thêm: trị rạn daNgười bị đau dạ dày tuyệt đối không nên ăn hến


Thịt hến có tính lạnh không tốt cho một số người bị bệnh đau dạ dày. Nếu phải ăn cần thêm vài lát gừng tươi để điều hòa.


Người bị sỏi thận tuyệt đối không được phép ăn hến


Sỏi thận được xuất hiện do lượng nước tiểu quá ít, hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Khi bị sỏi thận, người bệnh nên tránh các thức ăn có chứa nhiều purin, và hến là một trong số đó.


Tham khảo: chữa rạn da


Người bị bệnh gan tuyệt đối không nên ăn hến


Người mắc bệnh về gan hay bị thiếu men oxy hóa đồng huyết thanh nên các cơ quan nội tạng không thể hoàn thành có chức năng thải lượng đồng dư thừa ra khỏi toàn bộ cơ thể.
Nếu ăn thực phẩm giàu đồng như: mực, hào, cua biển, tôm, một số loại sò, hến, ngao, trai ,ốc, hạt dẻ... gan, thận, não dễ bị tổn thương; dẫn tới các triệu chứng: đi không vững, nói không rõ ràng, chân tay run rẩy, vàng da, chướng bụng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét