Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

 Tóc bạc là một tình trạng lão hóa sinh lý bình thường ở người lớn tuổi. Thế nhưng ngày nay, nhiều chúng mình trẻ ở tuổi đôi mươi đã phải đối mặt với vấn đề tóc bạc. Hiện tượng này được gọi là chứng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm không những gây mất thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy một vài vấn đề trong lối sống của chúng mình. Để hiểu về chứng tóc bạc sớm, bạn cần phải biết nguyên do của nó.

Cơ chế của tóc bạc làm thế nào?
Tóc bạc xen lẫn tóc đen còn gọi là tóc muối tiêu. Ở lứa tuổi 20 - 30, tóc bạc làm cho chúng mình trông già đi rất nhiều so với tuổi thật. Trên thực tế, màu của mái tóc được cấu trúc bởi một số sắc tố gọi là melanin. Melanin càng nhiều, tóc chúng ta càng sẫm màu và ngược lại. Càng lớn tuổi, quá trình tổng hợp melanin càng chậm và suy yếu dần. Điều này khiến tóc chuyển từ màu đen sang bạc trắng.


Bạn nên đọc: sữa ong chúa uống như thế nào


Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến tạo ra chứng tóc bạc sớm ở tuổi đôi mươi.


1. Tác động di truyềnHầu hết các bác sĩ da liễu đều cho rằng tóc bạc ở tuổi 25 có giải pháp là do di truyền trong gia đình. Nếu cha mẹ hoặc ông bà của chúng ta mắc chứng tóc bạc sớm từ ngày còn trẻ, chúng ta luôn luôn có nguy cơ bị bệnh tương tự. Có nhiều nghiên cứu kỹ chứng minh điều này, tuy nhiên đây không phải là toàn bộ.


2. Bệnh tậtMột số loại bệnh có biện pháp tạo ra chứng tóc bạc sớm. Đó có khả năng là chứng táo bón, thiếu máu, hoặc các vấn đề với tuyến giáp. Trong thực tế, cường giáp là một trong những yếu tố chính khiến tóc bạc sớm. Tình trạng có biện pháp tồi tệ hơn khi bệnh nhân phải bước vào thời kỳ chữa trị với bức xạ và hóa trị liệu. Ngoài ra, bệnh bạch biến cũng dẫn đến chứng tóc bạc sớm. Đi kèm với sự suy giảm các tế bào sắc tố ở da là sự biến mất của melanin trong tóc.


Bạn nên quan tâm: thuoc uong nhau thai cuu cua uc


3. Thiếu các những dưỡng chất quýTóc bạc sớm ở tuổi 25 có khả năng do chế độ sử dụng thức ăn mất cân bằng của chúng ta. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, thiếu hụt lượng vitamin B12, iốt, đồng, sắt, protein, axit amin và axit folic, tóc cũng có thể chuyển sang màu bạc mau lẹ. Chế độ ăn uống mất cân bằng dẫn đến rất nhiều vấn đề trong toàn bộ cơ thể. Và tất nhiên, mái tóc cũng không là ngoại lệ.


Bạn nên đọc: http://f.thpt-phongdien-tthue.edu.vn


4. Hóa chất và nhiệt


Nếu chúng mình không ngừng nghỉ nhuộm tóc, tóc có giải pháp bị tổn thương nặng nề bởi hóa chất. Điều này cũng tương tự với một vài ai dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hoặc máy ép, uốn tóc. Những điều này làm cho tóc không còn giữ được màu đen bóng ban đầu. Hóa chất và nhiệt là một số tác nhân gây hại cho tóc, không một vài dẫn đến chứng tóc bạc sớm mà còn nhiều vấn đề khác như gãy rụng, khô tóc.


5. Nghiện thuốc láMột số nghiên cứu kết luận rằng những người thường xuyên hút thuốc uống lá rất có mẹo hay phải đối mặt với chứng tóc bạc sớm ngay cả ở tuổi 20. Nicotin và hàng trăm hóa chất độc hại khác có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Và mái tóc cũng sẽ bị mất dần những dưỡng chất quý hiếm, trở nên bạc màu, yếu, gãy. Nếu không muốn trông già trước tuổi, hãy bỏ thuốc từ ngay hôm nay.


6. Tinh thần và StressCăng thẳng và lo lắng cũng làm mái tóc của chúng ta bạc sớm. Khi bạn phiền muộn, lượng Vitamin B sẽ bị giảm đáng kể trong các bộ phân cơ thể. Một số nhà khoa học tin rằng nang tóc cũng dễ bị ảnh hưởng bởi stress như DNA của chúng mình. Vì vậy, bất kỳ sự lo lắng nào cũng làm chúng ta già hơn so với tuổi thật của người dùng.


Xem thêm: duong mi


Nếu bạn ở tuổi 25 và có tất cả những điều trên, hãy sửa đổi lối sống trước khi quá muộn. Mái tóc không chỉ là bộ phận làm đẹp mà nó còn có cấu tạo giống như một chiếc đèn báo hiệu một số biến đổi về sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét