Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Các nhầm lẫn cực gây hại khi chống say

Uống rượu say tạo ra nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn không biết cách giải rượu không một vài không giảm nhưng cơn đau đầu mà còn gây hại thêm cho hệ thần kinh của mình.

Không nên dùng viên uống giải rượu

Thuốc giải rượu tạm thời có mẹo hay đưa cơ thể thoát khỏi trạng thái say, nhưng trên thực tế lại làm cho dài thêm thời gian say. Sau thời điểm uống rượu ngoài uống nhiều nước, nên dùng các nước uống cho người hoạt động nhiều, bổ xung chất điện giải.

Không nằm thảm điện

Uống quá nhiều rượu làm toàn bộ cơ thể mất khả năng điều tiết nhiệt độ. Lúc này nên chú ý giữ ấm cho cơ thể, nhưng tuyệt đối không nằm thảm điện, đặc biệt là một vài người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, bệnh động mạnh vành. Nếu cảm thấy lạnh, có thể dùng chăn lông, hoặc túi giữ ấm, nên uống nhiều nước. Khi sử dụng tránh để nhiệt quá cao tạo ra bỏng.

Không nên dùng thuốc hạ sốt

Cồn trong rượu sẽ phản ứng hóa học với các thành phần trong thuốc uống tạo nên một vài chất có hại cho cơ thể. Đặc biệt viên uống hạ sốt có Paracetamol sẽ sản sinh ra các chất độc, dẫn đến bi kịch viêm gan, thậm chí gây nên một vài tổn thương vĩnh viễn.

Nếu cần uống thuốc uống, nên đợi sang ngày thứ hai hãy dùng. Ngoài ra, không nên tin tưởng sử dụng các viên uống như kháng sinh, thuốc uống hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Liệu pháp thực sự Hãy đề phòng

Cách duy nhất để tránh khó chịu cả ngày? Đêm hôm trước bạn nên uống chậm lại. Không uống nhiều hơn 1 loại rượu trong một giờ, và lựa chọn một loại đồ uống không cồn ở giữa để giúp bạn tránh mất nước.

Cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho các bộ phân cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu không khó, dễ làm nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bồi bổ cho toàn bộ cơ thể.

Chanh tươi

1 quả chanh tươi, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

Bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét