Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Kính áp tròng cũng khiến mắt bị sưng nếu chúng mình không sử dụng đúng cách.Mí mắt bị sưng là một bệnh rất hay gặp, gây nhiều khó chịu đối với cả phái mạnh và yếu. Việc chữa trị đôi khi khó khăn, dai dẳng vì xác định nguồn gốc khó hoặc viêm do nhiều nguyên do phối hợp tạo ra.Đây là một dạng viêm nhiễm ở mắt và các vùng quanh mí. Nó có cơ hội hiện diện bất kỳ lúc nào và không thể nhầm với bệnh viêm kết mạc (mắt đỏ và có màng trắng).

Nguyên nhân bệnh sưng mí mắt
-Dị ứng là nguyên do phổ biến nhất của bệnh sưng mí mắt. Các nguyên nhân tạo ra dị ứng mắt là: phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, một vài loại viên uống nhỏ mắt hoặc mỹ phẩm trang điểm.

Viêm kết mạc
-Viêm kết mạc là nhóm bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh về mắt. Bệnh do vi khuẩn gram âm Koch-Weeks, phản ứng khi có sự tiếp xúc với chất gây dị ứng như phấn hoa, bụi bẩn. Khi kết mạc bị viêm, mí sưng lên, mắt sẽ bị đỏ, chảy nhiều nước và ngứa.

Mắt bị tổn thương
-Là tổn thương như bị xuyên thủng hoặc đụng giập, tổn hại thị lực do tai nạn tạo ra. Mắt tổn thương tạo ra tình trạng sưng mí.

Sử dụng kính áp tròng
-Khi thường xuyên dùng kính áp tròng chúng ta sẽ gặp phải một vài rắc rối, mí mắt bị sưng, viêm ngứa, khó chịu, cộm, tăng nguy cơ viêm nhiễm do vi khuẩn, virus. Nếu không biết cách bảo quản cũng như vệ sinh đúng cách quý cô có biện pháp dẫn đến sưng mí, nhiễm trùng cho đôi mắt của bạn.

Thuốc mọc mi: cay duong mi revitalash

Triệu chứng của viêm mí mắt
-Phát hiện ra triệu chứng của viêm mí mắt để kịp thời điều trị là rất quan trọng. Viêm mí mắt thường có một số triệu chứng cơ bản sau:
-Mí mắt sưng đỏ, ngứa với việc tạo ra các vảy cứng ở vùng lông mi khiến có cảm giác như có cát trong mắt, chảy nước mắt.
-Mắt hay chảy nước, nhìn mờ.

Điều trị mí mắt sưng
-Thăm khám bác sĩ
-Nếu mí mắt bị sưng, đỏ và ngứa, phái yếu nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia nhãn khoa để được thăm khám và điều trị.

Phương pháp tự nhiên
-Đắp hai miếng dưa leo lên mắt và thư giãn trong 5 phút.
-Bổ sung dinh dưỡng
-Đôi mắt mệt mỏi đối với thấy phụ nữ đang làm việc quá sức. Tránh một vài thực phẩm tạo axit như: gạo hoặc ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhanh và thức uống có chứa cafein, trà và nước có ga.
-Cần tìm ra nguồn gốc gây nên bi kịch dị ứng đối với mắt, để có khả năng ngăn chặn tối đa việc tiếp xúc với các chất gây dị ứng này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét