Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Cách hay tru#U1eddng th#U1ecd t#U1eeb cây huong th#U1ea3o

Mẹo hay kéo dài cuộc sống có lẽ đang ở ngay trong vườn nhà bạn. Theo New York Post, tại khu làng Acciaroli miền Nam Italy, người dân dễ dàng chạm tới tuổi 100, rất minh mẫn và hầu như không gặp bệnh tim mạch hoặc các bệnh liên quan đến quá trình lão hóa. Các nhà khoa học từ Đại học California (Mỹ) và Đại học Sapienza (Italy) phát hiện hương thảo, loại gia vị xuất hiện trong hầu hết các thực phẩm của Acciaroli là một nguyên nhân cần thiết giúp cư dân nơi đây thọ trăm tuổi.

Bạn nên quan tâm: thuoc bo mat danh cho nguoi can thi

"Người dân Acciaroli tự trồng và ăn hương thảo từng ngày", nhà khoa học Alan Maisel thuộc nhóm nghiên cứu trên chia sẻ với với AFP. Từ lâu, hương thảo đã được công nhận chứa nhiều chất chống oxy hóa ngang với các siêu thực phẩm như lựu hay quả việt quất. Một số nghiên cứu chỉ ra dầu hương thảo có tác dụng kháng khuẩn, diệt nấm. Nhờ hợp chất eucalyptol, loại cây này hỗ trợ bộ nhớ, cải thiện chức năng não, giảm lo âu. Thậm chí, hương thảo có thể làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. 

Bạn nên quan tâm: dong trung ha thao vien nang

Bạn nên đọc: collagen dạng viên của mỹ

Để tận dụng lợi thế của hương thảo, chuyên gia dinh dưỡng Kristin Kirkpatrick từ Bệnh viện Cleveland (Mỹ) khuyên hàng tuần mỗi người nên ăn 2 thìa hương thảo bằng cách ướp thịt, nấu súp hoặc cho vào món tráng miệng.

Minh Nhật

Tham khảo thêm tại: mỹ phẩm tốt nhất nhật bản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét